Đầu TưGóc NhìnTin Tức - Sự Kiện

Cách đầu tư tiền ảo hiệu quả

Khi nhắc đến tiền ảo, nhiều người nghĩ ngay đến Bitcoin. Trong những năm gần đây, đầu tư tiền ảo luôn là lĩnh vực thu hút  nhiều người. Nhưng không phải ai cũng hiểu  bản chất của các loại tiền điện tử này. Bài viết  hôm nay của bijoux-ng sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về tiền ảo và  hướng dẫn những người mới bắt đầu tham gia vào thị trường đầy tiềm năng này.

1. Tiền ảo là gì?

Tiền ảo là một dạng tiền kỹ thuật số được giao dịch trên nền tảng trực tuyến. Tính năng quan trọng của nó là nó không bị kiểm soát hoặc xuất bản bởi chính phủ mà được tạo ra và quản lý bởi các nhà phát triển và được sử dụng và chấp nhận bởi các thành viên của một cộng đồng ảo cụ thể.

Hình 1: Các cơ quan ngân hàng

Cơ quan  Ngân hàng Châu Âu (EBA) không định nghĩa đầu tư tiền ảo là đơn vị tiền tệ kỹ thuật số do ngân hàng trung ương hoặc  cơ quan có thẩm quyền  phát hành, mà là một nhóm được  chấp nhận làm phương tiện thanh toán bởi một người hoặc cộng đồng cụ thể và có thể được truyền tải, lưu trữ hoặc xử lý điện tử.

2. Các loại đầu tư tiền ảo

Tiền ảo có thể được chia thành ba loại cơ bản:

Tiền ảo phi tập trung: Loại tiền này là  đơn vị tiền tệ được tạo ra theo cách phi tập trung, giống như Ethereum, Bitcoin

Tiền ảo đóng: Tiền ảo đóng là loại đơn vị phổ biến phổ biến được sử dụng trong trò chơi trực tuyến. Đồng tiền này không có mối liên hệ nào với nền kinh tế thực  và không thể chuyển đổi trở lại thành tiền mặt. Đầu tư tiền ảo  chuyển động theo một hướng: Các loại tiền này được mua bằng tiền thật nhưng  không  chuyển đổi theo chiều ngược lại. Ví dụ điển hình là  điểm thu thập trên thẻ, phiếu giảm giá, tài khoản Facebook.

Hình 2: Các loại thành phần

Hiện có hơn 3.000 loại tiền ảo trên thị trường. Nhưng chỉ một số trong số đó là phổ biến như: Bitcoin, Litecoin Ethereum, Monero, Ripple, Dogecoin, Dash, MaidSafeCoin, Lisk, Storjcoin X.Tiền ảo có  hợp pháp ở Việt Nam không?

Hiện tại không có quảng cáo nào tại Việt Nam  công nhận tiền ảo là  tiền tệ hoặc chấp nhận nó làm phương thức thanh toán. Pháp luật nước ta hiện  chỉ công nhận các phương tiện thanh toán lưu hành như tiền  mặt, lệnh chuyển tiền, séc, lệnh chuyển tiền, nhờ thu, thẻ ngân hàng hoặc các phương tiện thanh toán khác theo quy định của NHTW. Do đó, các hình thức thanh toán khác bị coi là bất hợp pháp và bị cấm.

Tuy nhiên, không cấm mua bán, trao đổi và lưu trữ tiền ảo.Tuy nhiên, các hoạt động liên quan  không được công nhận về mặt pháp lý. Do đó, trong trường hợp xảy ra tranh chấp, rủi ro  không được pháp luật Việt Nam bảo vệ.

3. Ưu và nhược điểm của việc đầu tư tiền ảo

  • Ưu điểm

Công bằng: Tiền ảo cho phép bạn giao dịch trực tiếp giữa hai người mà không cần thông qua  bên thứ ba.

Thuận tiện trong giao dịch: Không giống như gửi tiền vào ngân hàng, bạn có thể bị  hạn chế một số điều khi chuyển và rút tiền trong một khoảng thời gian nhất định. Sau đó, với tiền điện tử, bạn có quyền tự do thực hiện các giao dịch độc lập với không gian và thời gian.Nó không thể bị làm giả: Vì nó không  tồn tại ở dạng vật chất và mỗi loại đầu tư tiền ảo  tồn tại dưới một chuỗi bit được mã hóa duy nhất trên Internet.

Phần 3: Ưu và nhược điểm của đầu tư

Bảo mật và Bảo vệ cao: Cho đến nay không có vi phạm bảo mật, không có bí mật  làm mất tiền ảo  của người dùng (đặc biệt là Bitcoin) mà không cần sử dụng khóa cá nhân.

Chi phí giao dịch cực thấp

An toàn và thân thiện với môi trường

Có tiềm năng phát triển thương mại điện tử

  • Nhược điểm

Không được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia

Không dễ  sử dụng: Am hiểu công nghệ nên sử dụng không có vấn đề gì. Nhưng đối với những người ít  tiếp xúc với công nghệ thì việc tạo và sử dụng cũng khá khó khăn.

Giá của tiền ảo biến động dữ dội và rất  khó để chúng ta dự đoán.

Là nơi cho bọn tội phạm  rửa tiền: Đây  có lẽ là lý do tại sao nhiều quốc gia vẫn không chấp nhận  tiền tệ là giao dịch hợp pháp. Đầu tư tiền ảo cho người mới bắt đầu

Trước hết cần xác định rõ mình có muốn đầu tư hay không. Đó là tiền của bạn, vì vậy bạn nên có trách nhiệm với nó. Thực hiện thẩm định của bạn và sẵn sàng đầu tư khi bạn đã sẵn sàng.

4.Các bước bắt đầu cho người mới bắt đầu đầu tư tiền ảo 

  • Bước 1: Lấy thông tin

Đầu tư vào tiền ảo, cụ thể bạn cần nắm rõ thông tin của 3 loại tiền chính là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Tether ( USDT). Đây là 3 loại tiền phổ biến và là cơ sở giúp bạn hiểu rõ hơn về thị trường tiền ảo.

  • Bước 2: Vào Thị trường

Sau khi điền đầy đủ thông tin ở Bước 1, bạn cần tìm hiểu thêm về  tiềm năng đầu tư vào đồng coin này. Bên cạnh những cơ hội  lớn mà tiền ảo mang lại thì nó cũng kéo theo nhiều rủi ro. Nếu  không nắm vững kiến ​​thức, bạn rất dễ mắc sai lầm.

Vì đây là môi trường tiền ảo nên cuối cùng mọi thứ đều là ảo.Bạn nên suy nghĩ cẩn thận.

  • Bước 3: Chuẩn bị

Xin lưu ý rằng khi tìm kiếm thông tin, bạn nên đọc các tài liệu một cách có chọn lọc vì không phải tất cả các thông tin được cung cấp đều chính xác. bạn  chưa có, hãy thiết lập  một tài khoản ngân hàng với đăng ký ngân hàng trực tuyến ngay lập tức. Mang lại sự thoải mái và tiện lợi để tối đa hóa việc chuyển và nhận tiền trên nền tảng 

trực tuyến. Đọc một số sách chính thống về đầu tư tiền ảo liên quan đến bitcoin, blockchain để nghiên cứu.

  •  Bước 4: Thực hiện

Đăng ký tài khoản. Bán và trao đổi tiền tệ, bạn  có thể tham gia vào thị trường này.Có rất nhiều sàn giao dịch tốt trên thị trường để  đầu tư vào. Hãy nghiên cứu cẩn thận các sàn giao dịch được nhiều người dùng sử dụng và bắt đầu thu lợi nhuận từ chúng.

Lời khuyên nếu bạn mới tham gia lần đầu là bạn nên bắt đầu với một số tiền nhỏ về Bitcoin hoặc Ethereum để có được tâm lý thoải mái và hiểu rõ về việc mua bán tiền ảo.

  • Bước 5: Tập trung vào kinh nghiệm

Bạn chỉ có thể đạt được kinh nghiệm của riêng mình khi thực hành nhiều. Hãy thành thạo trước, sau đó đầu tư nhiều hơn để tránh rủi ro.

Trên đây là  thông tin  đầu tư vào các loại tiền ảo hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn những kiến ​​thức tổng quan nhất về thị trường này. Từ đó, bạn đưa ra quyết định  đầu tư hay không. Để tìm hiểu thêm thông tin bạn có thể truy cập website: https://uydanh.vn/

Related Articles

Back to top button