Đầu TưGóc NhìnTin Tức - Sự Kiện

Phân Biệt Dự Án Đầu Tư Mới Và Dự Án Đầu Tư

Thực hiện các dự án đầu tư là một trong những hoạt động quan trọng nhất khi thành lập doanh nghiệp  và cũng là hoạt động có tầm quan trọng chiến lược đối với sự phát triển của công ty nói riêng và nền kinh tế nói chung. Đối với công ty mới thành lập có thể  thực hiện dự án đầu tư mới hoặc đang trong quá trình sản xuất kinh doanh, hoạt động, công ty cũng có thể thay đổi. Trong bài viết này, bijoux-ng.com sẽ thông tin đến bạn nội dung này. 

1. Dự án đầu tư mới là gì?

Theo quy định tại Điều 3 Luật Đầu tư  2014 về giải thích  thuật ngữ:

– Dự án đầu tư là một tập hợp các đề xuất bỏ vốn trung hạn hoặc dài hạn để thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh tại một địa điểm cụ thể trong một khoảng thời gian cụ thể.

Vậy dự án đầu tư mới là gì? Trong bài viết này, Luật Dương Gia thông tin đến bạn đọc  về  dự án đầu tư mới và phân biệt giữa dự án kế hoạch mới và dự án đầu tư mở rộng. Để thử nghiệm dự án kế hoạch mới trên địa bàn khác. 

Hình 1: Dự án kế hoạch mới là dự án đầu tư thực hiện lần đầu hoặc dự án đầu tư độc lập với dự án đầu tư hiện có.

Ví dụ 1: Công ty A được thành lập vào năm 2018 và  năm 2019 Công ty A thực hiện dự án đầu tiên là xây dựng một tòa nhà chung cư tại Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh. Việc Công ty A thực hiện dự án  nhà ở được gọi là dự án kế hoạch mới vì đây là dự án đầu tư  lần đầu.Ví dụ 2: Công ty B được thành lập vào năm 2018. Năm 2019, Công ty B thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà máy luyện kim. Đến năm 2020, Công ty B sẽ tiếp tục thực hiện dự án đầu tư xây dựng thêm nhà máy sản xuất bao bì. Có thể thấy, việc xây dựng thêm nhà máy sản xuất bao bì là dự án  đầu tư kinh doanh tách biệt với dự án  nhà máy luyện kim nên dự án xây dựng  nhà máy  sản xuất bao bì là dự án đầu tư mới.

Thực hiện một dự án kế hoạch mới là quá trình các công ty và nhà đầu tư phân bổ vốn đầu tiên vào một lĩnh vực cụ thể nhằm đạt được các mục tiêu kinh doanh chiến lược của họ, tạo ra  sản phẩm mới, đáp ứng nhu cầu và sở thích của người tiêu dùng và tăng khả năng  cạnh tranh trên thị trường cải tiến.

Thực hiện một dự án kế hoạch mới giúp công ty tăng khả năng tăng trưởng cao, nhưng  tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu nhà đầu tư mắc sai lầm khi ước tính vốn đầu tư. Vì vậy, trong quá trình thực hiện các dự án đầu tư, đặc biệt là các dự án kế hoạch mới, các công ty và nhà đầu tư phải tính toán, cân nhắc kỹ lưỡng nhằm đưa công ty phát triển, trưởng thành và không để  xảy ra thua lỗ, rủi ro.

– Đối với nền kinh tế:

đầu tư có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển kinh tế. Nếu nhiều  dự án kế hoạch mới ra đời sẽ tạo  “cú hích” cho kinh tế phát triển. Nền kinh tế phát triển, tăng trưởng cao là một nền kinh tế thu hút sự đầu tư của nhiều công ty trong và ngoài nước.

Có thể thấy,  lợi ích thu được từ việc triển khai các dự án kế hoạch mới không chỉ  mang lại  lợi ích cho các nhà đầu tư, các công ty mà còn cho nền kinh tế nói chung

Hình 2: làm  tăng tiềm năng của các dự án đầu tư, sức mạnh sản xuất kinh doanh.

Qua những phân tích trên, bạn đọc đã có được cái nhìn tổng quan cơ bản về dự án đầu tư mới là gì và hiểu được tầm quan trọng của nó trên nhiều phương diện. Tuy nhiên, một thực tế hiện nay  là có nhiều nhà đầu tư, nhiều công ty còn băn khoăn đâu là sự khác biệt giữa dự án kế hoạch mới và dự án đầu tư mở rộng, bởi mỗi hình thức đầu tư khác nhau thì

sẽ mang lại hậu quả pháp lý,  hưởng  ưu đãi cũng khác nhau. thì là ở. Bạn đọc hãy cùng  Luật Dương Gia giải đáp vấn đề này trong phần tiếp theo, đồng thời phân biệt giữa dự án kế hoạch mới và dự án đầu tư mở rộng.

2. Anh / chị phân biệt dự án đầu tư mới và dự án đầu tư mở rộng?

Trước hết, thuật ngữ:

– Dự án đầu tư mới là dự án đầu tư thực hiện lần đầu hoặc dự án đầu tư độc lập với dự án đầu tư hiện có.

Hình 3: Dự án đầu tư mở rộng là dự án đầu tư phát triển thành dự án đầu tư

Chúng đang hoạt động theo hướng mở rộng quy mô, nâng  công suất, đổi mới công nghệ, giảm thiểu ô nhiễm, cải thiện môi trường.

Ví dụ: Công ty A  xây dựng một dự án khách sạn tại Thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam vào năm 2015.Đến năm 2020, Công ty A sẽ xây dựng thêm một khách sạn tại Huyện Núi Thành, Tỉnh Quảng Nam. Nếu khách sạn tại huyện Núi Thành trước đây hoạt động độc lập với khách sạn tại thành phố Tam Kỳ  thì khách sạn tại huyện Núi Thành là  đầu tư mới Dự án. Trường hợp Công ty A mua lại khách sạn tại thành phố Tam Kỳ bằng cách xây dựng thêm để phát triển và mở rộng chi nhánh tại Huyện Núi Thành, Khách sạn tại Huyện Núi Thành là dự án đầu tư mở rộng. Để tìm hiểu thêm thông tin bạn có thể tham khảo website: uydanh.vn

Related Articles

Back to top button