Đầu TưGóc NhìnTin Tức - Sự Kiện

Tính Gộp 2 Yếu Tố: Thời Gian Và Đầu Tư Lãi Kép

Lãi gộp đơn giản có nghĩa là sau khi bạn lấy tiền đầu tư lãi kép, bạn chuyển nó vào tiền gốc, bạn tiếp tục dồn toàn bộ số tiền vào đó để tái đầu tư và kiếm lãi chất lượng cao hơn trong chu kỳ tiếp theo. Trong bài viết này, bijoux-ng.com sẽ thông tin đến bạn nội dung này.

1. Tính gộp có 2 yếu tố: thời gian và đầu tư lãi kép

giá trị của thời gian và cường độ của phép gộp

2 lần mang lại lợi nhuận 40% (khi kết hợp) 1 lần mang lại lợi nhuận 96%.

Kiếm lợi nhuận 20% (gộp) 4 lần = Kiếm lợi nhuận 1 lần Kiếm lợi nhuận 10% (với lãi kép) 1 lần = Kiếm lợi nhuận 10% 1 lần 214% Lợi nhuận.

Những con số trên cung cấp một cái nhìn mới mẻ cho các nhà giao dịch mới vào nghề, những người tin rằng họ có thể đạt được hiệu suất giao dịch xuất sắc bằng cách tìm kiếm các cổ phiếu đang “thăng hoa lên mặt trăng”. Nếu bạn có 8 giao dịch tạo ra  lợi nhuận 10% (nhưng cộng lại), điều đó sẽ nhân đôi số tiền của bạn.Và 12 giao dịch (trung bình 1  giao dịch mỗi tháng) tạo ra  lợi nhuận ,10% (gộp) sẽ tăng gấp ba lần số vốn của bạn. Hãy tự hỏi bản thân: Có dễ dàng tìm thấy một tá hoặc nhiều cổ phiếu ở mức 10%  hơn  3 hoặc 4 cổ phiếu tạo ra lợi nhuận 40% hoặc 1 cổ phiếu tăng gấp đôi hoặc gấp ba không? Đây chính là cách  chi phí cơ hội hoạt động.

Lãi gộp được hiểu đơn giản  là một hình thức tái đầu tư lãi kép. Có nhiều cách đầu tư  lãi  kép được áp dụng trong nhiều lĩnh vực như: Ví dụ: Tiết kiệm, Đầu tư chứng khoán, Đầu tư vàng, Đầu tư bất động sản,… Tuy nhiên, cách phổ biến nhất hiện nay là  gửi tiết kiệm.Đầu tư gộp nghĩa là sau một chu kỳ đầu tư, thu nhập của bạn  được cộng  vào  vốn ban đầu và từ đó tiếp tục sinh lời trong chu kỳ đầu tư tiếp theo. Vốn và lãi  tích lũy càng nhiều thì  kỳ hạn sau khách hàng càng được hưởng nhiều lợi thế, cũng sẽ cao hơn kỳ trước.

Giả sử bạn  có 10 triệu tiền chưa sử dụng và bạn muốn để dành trong 3 năm. Nếu bây giờ ngân hàng tính lãi kép với lãi suất 6% / năm thì số tiền gốc và lãi của khoản tiết kiệm đó sẽ thay đổi hàng năm như sau:

Hình 1: năm Lãi gốc Sau năm n  gốc + lãi

0 10.000.160 11,910,160

Bạn có thể thấy rằng bắt đầu với một số tiền nhỏ, theo thời gian, có thể biến  thành một khoản đầu tư tạo ra dòng tiền thụ động mỗi tháng. Như ông bà ta đã nói “Lãi mẹ đẻ lãi con”, hãy chú ý đến thời điểm đầu tư và lãi suất. Bạn có thể làm giàu bằng cách áp dụng lãi suất kép cho các khoản đầu tư  dài hạn tạo ra lợi nhuận cao hơn.

Lãi  kép cũng áp dụng cho các khoản đầu tư cổ phiếu, đầu tư vàng, đầu tư bất động sản, v.v.

2. Sử dụng đầu tư lãi kép để làm giàu trong tiết kiệm và đầu tư

vào tiết kiệm dài hạn

Tại nhiều ngân hàng, hình thức  tiết kiệm  lãi suất kép ngày nay đang trở nên phổ biến hơn khi mọi người học cách quản lý tiền tiết kiệm của mình. Thực tế, theo nhiều chuyên gia tài chính, lãi  kép là cách đầu tư đơn giản và dễ dàng. Ngoài ra, có thể tạo ra lợi nhuận lớn, đặc biệt là với các khoản đầu tư dài hạn.

Thời gian gửi tiền với đầu tư lãi kép càng dài, bạn sẽ nhận được lợi nhuận càng cao trong chu kỳ tiếp theo. Từ đó bạn không chỉ có một khoản tiết kiệm khổng lồ mà còn thu về những khoản lợi nhuận kếch xù.Ngày nay, có  nhiều ngân hàng tạo tài khoản tiết kiệm với  lãi suất kép  cao hơn khi thời hạn sử dụng của số dư dài hơn. Mức lãi suất này có thể lên tới 7,5% với kỳ hạn gửi  là 10 năm.

Hình 2: Nghĩa là nếu bạn mở tài khoản tiết kiệm với số vốn  100 triệu / 1 năm thì sau 10 năm gửi tiết kiệm bạn sẽ nhận được 206 triệu tiền vốn và tiền lãi.

Trong khi đó, bạn hầu như không gặp rủi ro nếu  chọn một tài khoản tiết kiệm vĩnh viễn uy tín với tính thanh khoản ổn định.

Trong 10 năm, bạn sẽ không phải lo lắng về các vấn đề đầu tư hoặc mất tiền. Vừa để  lãi bố mẹ  lãi con vừa thu được khoản lãi hấp dẫn.

Hình 3: Đầu tư vào cổ phiếu

Lãi kép cũng được sử dụng trong việc đầu tư vào cổ phiếu để kiếm lợi nhuận lớn bằng cách tạo ra nhiều lãi hơn. Lãi kép khi đầu tư vào chứng khoán được tạo ra bằng cách tái đầu tư tiền lãi. Điều này có nghĩa là nếu khoản đầu tư thành công, bạn sẽ tiếp tục sử dụng khoản lợi nhuận này để đầu tư vào các khoản đầu tư sinh lời.Như đã biết, lợi nhuận từ việc đầu tư vào cổ phiếu đến từ hoạt động kinh doanh chênh lệch giá hoặc từ việc nhận cổ tức thường xuyên từ công ty. Ở đây, lãi  kép  đầu tư cổ phiếu  như sau:

Để giao dịch chênh lệch giá cổ phiếu  thu được lợi nhuận, đầu tư lãi  kép xuất hiện khi cổ phiếu đạt giá cao, nhà đầu tư bán các cổ phiếu này. Sau đó đầu tư vào một danh mục đầu tư khác với số  vốn và lợi nhuận bạn vừa kiếm được từ giao dịch trước đó. Qua đó có thể thấy rằng từ số vốn ban đầu bỏ ra để hưởng lãi kép, nhà đầu tư có thể đạt mức lãi hơn với số vốn đầu tư lớn hơn. Để tìm hiểu thêm thông tin bạn có thể tham khảo website: uydanh.vn

Related Articles

Back to top button